Giới thiệu Bơ Thùy Vân
Trang trại bơ của chúng tôi nằm trên cao nguyên Đak Nông rộng lớn,thuộc địa bàn huyện Dakmil, tỉnh Dak Nông. Theo quốc lộ 14 từ thành phố Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột ở km 300, từ quốc lộ 14 rẽ vào khoảng chừng 4km.

Chúng tôi đã khảo nghiệm và nhân giống thành công bốn giống bơ nội địa có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, hợp với thị yếu của người tiêu dùng. Với các kí hiệu : H1, H2, H3, H4, 2 giống bơ nhập từ Úc và Mỹ lần lượt là giống bơ Booth 7 và giống bơ Hass.

Các dòng bơ nói trên của trang trại có rất nhiều trái, trái có màu xanh đậm, trọng lượng từ 0.5-0.7kg/trái. Cơm sáp, dẻo, có màu vàng chanh, hạt nhỏ . Ở độ tuổi 4-5 cây bơ cao khoảng 4m, trái trĩu cành.Vào đầu tháng 3 bắt đầu có trái và tới đầu tháng 8 có thể thu hoạch, khi đó bơ mùa đã hết, giá thị trường cao.


Trang trại có trồng giống bơ Hass kim cương mà cả thế giới ưa chuộng, các siêu thị, nhà hàng, khách sạn 3-5 sao đều có loại bơ này. Là giống bơ độc nhất chỉ có ở trang trại chúng tôi tại Việt Nam. Là giống bơ đặc biệt, thích hợp với khí hậu Tây Nguyên. Giống bơ được đưa nguyên cây từ Úc về phát triển rất tốt, cho trái đồng đều, chất lượng hoàn toàn giống với thế giới. So sánh với trái bơ này ở Malaixia và Thụy Sĩ, thấy chất lượng hoàn toàn giống. Gía thị trường, như chúng tôi biết thì ở siêu thị Maximax Cộng Hòa – thành phố Hồ Chí Minh có hai mệnh giá : 180.000 đồng/kg với bơ nhập từ Úc và 210.000 đồng/kg với bơ nhập từ Mỹ. Trái có màu xanh đặc trưng và đặc biệt vỏ có những nốt sần có ánh màu kim cương, cơm sáp dẻo, đặc quánh, hạt nhỏ. Ở các nhà hàng, khách sạn, resort… các du khác nước ngoài khi thưởng thức món bơ, đa phần đều yêu cầu bơ Hass.


Đặc biệt giống bơ Booth 7 là giống bơ nhập ngoại, đích thân đưa từ Mỹ về, hoàn toàn không lai, xuất xứ từ Mỹ và Mehico. Phát triển rất tốt trên đất đỏ cao nguyên và miền Đông Nam Bộ. Giữa giống bơ nội địa và bơ Booth 7 ta thấy được sự phát triển và chống chọi sâu bệnh của Booth 7 tốt hơn rất nhiều, Bơ Booth 7 trái tròn, vỏ màu xanh đen, dày cứng và chắc. Thuận tiên cho vận chuyển. Từ khi hái xuống đến lúc chín rất lâu. Khi trái chuyển sang màu xanh đậm là có thể hái xuống và đợi đến khi có cảm giác hơi mềm ở trái là có thể thưởng thức. Tiềm năng suất khẩu cao, thời gian bảo quản dài. Vỏ dày, cơm không nhão. Ruột bơ cứng có thể nạo, thái..chế biến các món ăn như salat, gỏi.. có giá trị dinh dưỡng cao phục vụ các bữa ăn thường ngày trong các nhà hàng và khách sạn cao cấp, rất được thức khách đến từ châu Âu và Mỹ ưa chuộng. Đây là giống bơ “siêu muộn”, thu hoạch và cuối tháng 12 và đầu tháng 1 cho đến tháng 2. Gía bán ra thị trường cao và là hàng độc quyền. Là một loại bơ mới, hiếm trên thị trường. Do vậy nhiều nhà hàng, khách sạn, khách mua có thể chưa biết đến giá trị của loại bơ này. Là một tiềm năng lớn cho người trồng bơ và chúng tôi khuyến cáo nên trồng loại bơ này. Chúng có chất lượng tuyệt hảo, cơm vàng óng. Được viện nghiên cứu Nông Lâm Nghiệp Tây Nguyên khuyến cáo nên trồng và trồng ở dạng trang trại lớn. Vào đầu tháng 5 cây bắt đầu có trái và trái bằng hòn bi.Có thể nói trái bơ Booth 7 và trái cam sành ở Nam Bộ giống nhau đến 80% hình thức bên ngoài, rất khó phân biệt. Trang trại chúng tôi đã trồng được 6 năm với 1000 cây và hơn 500 cây cho trái, cây rất lớn và nhiều trái, rất ít bị sâu bệnh. Những năm gần đây do nhu cầu của người dân, chúng tôi đã cung cấp 25.000 đến 30.000 cây giống cho các vùng như Dak Lak, Dak Nong, Lâm Đồng, Bình Phước. Đặc điểm chăm sóc như những cây bơ khác, nhưng chú ý một vấn đề là khi trái bơ lớn gần bằng quả trứng gà hoặc quả chanh chúng ta nên xịt thuốc sâu, vì cây bơ này nhạy cảm với bọ xít. Khảo sát thực tế giữa bơ Booth 7 ở Mehico và ở Mỹ thì bơ ở trang trại có chất lượng như nhau nhưng bơ của chúng tôi có độ bóng của vỏ cao hơn, bắt mắt hơn.


Booth 7 là cơ hội để làm giàu cho bà con nông dân. Chúng tôi hi vọng sẽ cung ứng đủ giống với chất lượng tốt nhất cho bà con trồng đại trà trên diện tích lớn. Chúng tôi mơ ước biến vùng Dak Lak, Dak Nong, Lâm Đồng, Bình Phước thành trung tâm sản xuất bơ Booth và bơ Hass của Việt Nam và không xa sẽ có sản phẩm trên thị trường thế giới. Chúng tôi mong muốn được sự quan tâm và giúp đỡ của chính quyền và các cấp có thẩm quyền giúp đỡ về nhiều mặt để ước mơ của chúng ta sớm trở thành hiện thực. Sẽ có đủ sảm phẩm cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn… trong nước và hướng đến xuất khẩu. Trên thế giới lúc đó sẽ có một tên mới rất dễ thương và ai cũng yêu mến : “bơ Việt Nam” (VIET NAM AVOCADO) . Chúng ta hãy bắt tay nhau chúc mừng cho sự hợp tác ban đầu này, nếu chúng ta hợp tác nhất định sẽ thành công.

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp giống bảo đảm chất lượng tốt cho bà con. Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại : 0907344996-01265095275, website : bothuyvan.com và thuyvanavocado.com . Kính mong quý vị tham quan trang trại của chúng tôi để khẳng định chất lượng giống bơ mà chúng tôi cung cấp. Đồng thời chúng tôi sẽ ký hợp đồng tiêu thụ toàn bộ sản phẩm mà chúng tôi đã cung cấp giống.

Chúc bà con làm giàu từ cây bơ. Kính chào và cầu chúc cho nhau những gì tốt đẹp nhất.

 
Sự kỳ diệu của quả bơ
Hầu hết người tiêu dùng ở Việt Nam chỉ biết sử dụng quả bơ cho việc làm sinh tố, chưa biết về giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cũng như cách sử dụng rất phong phú của quả bơ.
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0907 344 996
Thông tin cần biết
Đối tác - Khách hàng
630.743